« Trước | Sau»
Xin hỏi
holam | 28 Jul, 2012, 14:36 | Chung | (1085 Reads)

 NHÀ NƯỚC TA XỬ SỰ THẾ NÀO

KHI TRUNG QUỐC CHIẾM HOÀNG SA, TRƯỜNG SA ?

THÊM CHỨNG CỨ HOÀNG SA,TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM

 alt

Bản đồ cổ phương Tây khẳng định

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Những tấm bản đồ cổ của phương Tây góp phần minh

chứng từ hơn 5 thế kỷ trước, Việt Nam đã xác lập chủ

quyền quốc gia trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

alt

NHƯNG TRUNG QUỐC ĐÃ QUYẾT TÂM CHIẾM CỨ
                                                           (hình ảnh dưới, chỉ một phần)

Chẳng lẽ các ngài chỉ dành quyền cho Người phát ngôn bộ Ngoại giao đứng ở bục tại Hà Nội đọc lời phản đối ? Dân chúng tôi muốn nghe các nhà lãnh đạo hai nước sòng phẳng nói chuyện với nhau cho ra môn ra khoai, không thể xã giao thơn thớt giọng lưỡi bằng cái bùa mê “mười sáu chữ vàng” “phương châm bốn tốt”, nhưng phía sau thì ùn ùn kéo ra biển mười sáu nghìn quân, gần hai trăm sáu con tàu (cả tàu chiến và tàu hộ tống tên lửa)  và chiếm cứ bốn đảo lớn ! Một phần xương thịt Giang sơn Việt Nam đã bị giặc cướp chiếm, mà các ngài còn xử sự “tế nhị” bằng cách “phản đối chơi chơi”, để xoa dịu lòng dân hay sao ? Ai là người có tội với Tiền nhân thuở trước, dân chúng bây giờ và hậu thế muôn sau nếu để mất biển đảo ??? Muộn còn hơn không, xin các ngài hãy hành động theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc và lời thỉnh cầu của gần 85 triệu dân là bảo toàn lãnh thổ Việt Nam ! Thà chết vinh còn hơn sống nhục ! Các ngài hãy đọc đoạn cuối bài TRUNG QUỐC “CHUYỂN LỬA RA BÊN NGOÀI” dưới đây về những lời lẽ hiếu chiến láo xược của các quan chức hàng đầu Trung Quốc để bớt ngăn cản ngôn luận trong nước phản đối bọn giặc cướp hải đảo của ta !

Nhân đây cũng xin nói, qua các cuộc gặp gỡ hội kiến giữa các vị lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc, khi nào người dân chúng tôi cũng được nghe các phương tiện truyền thông đại chúng ca ngợi là “hai bên hiểu biết lẫn nhau trên tinh thần hữu nghị, hợp tác”, tung hô nhau rối rít. Nhưng sau đó, phía Trung Quốc lại gây hấn, chiếm đảo của ta. Tối thiểu các ngài cũng phải hỏi được một câu : Sao các “đồng chí” nói một đàng làm một nẻo ? chứ ! Hay có gì mắc cỡ do bị khống chế hoặc do ta hớ hênh lỡ nói rồi, lỡ đồng ý rồi  (có thể lịch sử để lại) thì cứ công khai cho dân biết. Sai không phải là xấu, như cổ nhân nói:  chỉ có người nằm trong bụng mẹ và trong quan tài mới không sai ! Từ đó suy ra, ở đời làm không sai đã quý, sai mà biết sửa cho đúng càng quý hơn ! Bất đắc dĩ  không thể sửa được thì cũng thêm lần rút kinh nghiêm về lâu về dài, để tránh sự dị nghị của bàn dân thiên hạ. Đừng để tình trạng bên kia thì họ thả khoán (nếu không nói là có chủ trương) cho các tên đứng đầu tổ chức, cả tướng lĩnh quân đội ra lời đe dọa đối với Việt Nam, công khai đăng tải trên báo chí chính thống. Hơn thế nữa, họ còn xây nhà cao tầng, đưa quân đồn trú trên đảo của ta, thành lập cái gọi là “Thành phố Tam Sa”, bầu hội đồng thành phố…đương nhiên coi như lãnh thổ của họ ! Trước thực trạng mâu thuẫn là công khai thì nói với nhau, nói cho công chúng nghe toàn điều tốt đẹp, còn bí mật là gì mà họ chiếm đảo của ta dễ dàng như thế ? khiến cho người dân chúng tôi hoang mang vô cùng ! 

  alt altalt

                 Phía sau, ta sẵn sàng ...rồi             Còn phía trước, cứ nói cười xã giao

                                                                                                                            -----------------------------

Chỉ mong các ngài nói được và cho dân nói

như người Mỹ nói dưới đây

Thượng nghị sĩ Mỹ vạch mặt trò khiêu khích bành trướng của Trung Quốc

alt

Thượng nghị sĩ Mỹ Joseph Lieberman

"Hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông đang đẩy khu vực theo hướng sai và gửi một thông điệp gây thất vọng về loại   cường quốc mà Trung Quốc sẽ trở thành…"  (Dân trí, 30-6-2012)            

                                                                                                        

alt

Thượng nghị sĩ Mỹ Jim Webb.

"Trung Quốc đang ngày càng trở nên hung hăng hơn với việc tái diễn hàng loạt hành động có liên quan tới quân đội nước này”, trang web của Thượng nghị sĩ Jim Webb trích lời phát biểu mới đây của ông tại Thượng viện. (Pháp luật Tp HCM,29-7-2012)

Cảm ơn các Ngài Nghị sĩ Hoa Kỳ

Thẳng thắn, khách quan nêu lên sự thật

Tự do nói, không bị ai bưng bít

Cũng chẳng sợ chi “đồng chí” bá quyền

 

Còn chúng tôi, tức đến phát điên

Mất trắng rồi vẫn ngồi trơ mắt ếch

Suy cho cùng, thì không nên trách

Chắc họ nghĩ mình từ trứng chui ra

Cũng như chim muông ếch nhái thôi mà

Làm sao khôn bằng con người  được (!)

Chỉ thầm thương chuyện thụ thai ngày trước

Sao không đẻ ra con để được bằng người ?

Ha…ha…ha…thơ thẩn cho vui

Cho vơi bớt nỗi đau biển đảo !

Hải quân Việt Nam tập luyện tác chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hải quân VN luyện tập chiến đấu giữ biển đảo
 Bước đầu thế này là đáng mừng ! 
         -----------------            
Thứ Bẩy, 28/07/2012 - 10:41 (Dân trí)

TRUNG QUỐC “CHUYỂN LỬA RA BÊN NGOÀI”

Những động thái hung hăng của Trung Quốc trên biển Đông đang vấp phải làn sóng chỉ trích của cộng đồng quốc tế.

alt

Trung Quốc đơn phương thành lập "thành phố Tam Sa" ( ảnh trên) và tổ chức

"hội nghị đại biểu hội đồng thành phố" (ảnh dưới)  bất chấp luật pháp quốc tế. 

alt

alt Trung Quoc tang cuong tau ho ve ten lua truc chien tai Truong Sa  

Tàu chiến và tàu tên lửa hộ tống của Trung Quốc cảnh giới vòng ngoài  (Ảnh trên mạng) 

Trung Quốc “chuyển lửa ra bên ngoài”

Tàu Trung Quốc kết thành bè để chống tàu công vụ của các nước
khi đến đánh bắt cá ở các vùng biển xung quanh - Ảnh: chinanews.com

alt
Tàu chiến cảnh giới hộ tống vòng ngoài

Tân Hoa xã mới đây đưa tin số quân đồn trú ở cái gọi là “thành phố Tam Sa” trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam lên tới 10.000 người. Đơn vị đồn trú này có thể sẽ được trang bị khí tài ngang với tiêu chuẩn chính quy của quốc gia, nghĩa là sẽ có cả xe tăng thiết giáp, các loại cơ giới chiến đấu đổ bộ và trực thăng.

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi đoàn kết nội bộ

Trong bài phát biểu trước giới lãnh đạo đảng mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã kêu gọi nội bộ thống nhất, đoàn kết để đối mặt với “những thử thách chưa từng có cả tình hình trong và ngoài nước”.

Bài phát biểu ngày 24-7 của ông Hồ Cẩm Đào đã được tất cả các tờ báo lớn tại Trung Quốc đăng tải. ”Chúng ta phải kiên định đi theo con đường đúng đắn do đảng và nhân dân đã vạch ra và không được phép nao núng trước bất kỳ hiểm nguy nào, không được phân tâm trước bất kỳ sự can thiệp nào” - Tân Hoa xã trích lời ông Hồ Cẩm Đào.

Đề cập đến bài phát biểu này, Reuters dẫn lời chuyên gia Ngô Tư, tổng biên tập tạp chí Viêm Hoàng Xuân Thu tại Bắc Kinh, bình luận ông Hồ Cẩm Đào muốn nhấn mạnh vào sự đồng thuận. “Đại ý ông Hồ Cẩm Đào muốn nói rằng cần phải duy trì sự đồng thuận giữa những ồn ào vừa qua”.

Giới quan sát phương Tây nhận định sau khi cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hi Lai, người từng là ứng cử viên cho một vị trí trong Bộ Chính trị sau đại hội đảng tháng 10, bị điều tra thì cú ngã ngựa của ông ta và bà vợ Cốc Khai Lai phần nào hé lộ những vấn đề trong nội bộ lãnh đạo Trung Quốc.

SƠN HÀ

Mỹ là quốc gia phương Tây đầu tiên chính thức phản ứng việc thành lập “thành phố Tam Sa” của Trung Quốc. “Chúng tôi vẫn lo ngại liệu có nên có bất kỳ hành động đơn phương kiểu như thế hay không. Hành động của Trung Quốc xem chừng là muốn đẩy tình hình vào chuyện đã rồi. Chúng tôi từng nhiều lần nói rằng chỉ có thể giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán, đối thoại và ngoại giao phối hợp giữa các bên” - Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland.

Đánh lạc hướng dư luận

Trước đó, các thượng nghị sĩ Mỹ John Kerry, Richard Lugar, John McCain, Jim Webb, James Inhofe và Joe Lieberman đã lên tiếng kêu gọi ASEAN và Trung Quốc trở lại bàn đàm phán và giải quyết tranh chấp biển Đông theo con đường hòa bình. Tạp chí Forbes cho biết các nghị sĩ Mỹ thậm chí còn đưa ra một nghị quyết kêu gọi Trung Quốc và ASEAN cùng hợp tác hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử của các bên trên biển Đông (COC) và kiềm chế ứng xử để tránh làm tình hình thêm phức tạp hay leo thang tranh chấp trên biển Đông.

CNN dẫn lời chuyên gia Mỹ Stephanie Kleine-Ahlbrandt cho rằng Trung Quốc đang sử dụng chiến lược “chuyển lửa ra ngoài” nhằm kéo sự chú ý của dư luận trong nước khỏi những sự kiện rối ren trong nội bộ với việc dựng lên những kẻ thù bên ngoài. Nhà phân tích này dẫn chứng hàng loạt sự kiện, như vụ Trung Quốc leo thang đối đầu với Philippines ở bãi cạn Scarborough, “rao bán nhà hàng xóm” khi mời thầu khai thác dầu khí trong thềm lục địa của Việt Nam, xua 30 tàu cá tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam, thành lập “thành phố Tam Sa” và đưa quân đồn trú ở Hoàng Sa...

Vẫn theo nhà phân tích này, trong khi công chúng Trung Quốc đang hoang mang về vụ Bạc Hi Lai thì việc đối đầu với Philippines ở bãi cạn Scarborough là lựa chọn tốt nhất để Bắc Kinh hướng dư luận trong nước ra bên ngoài. Bắc Kinh một lần nữa lựa chọn con đường sử dụng cơ bắp đối với các nước láng giềng trên biển, chấp nhận “bán láng giềng gần” để mua sự yên ổn nội bộ.

Lại vừa ăn cắp vừa la làng

Trong những ngày qua, các quan chức cấp cao trong quân đội, tình báo và các cơ quan hải dương Trung Quốc vẫn liên tục lên tiếng hối thúc Bắc Kinh phải có “hành động mạnh mẽ hơn” để khẳng định chủ quyền ở biển Đông. Các quan chức này “đổ thừa” chiến lược “trọng tâm” châu Á của Mỹ là nguyên nhân gây căng thẳng trên biển Đông.

Tại Diễn đàn hòa bình thế giới tổ chức ở Bắc Kinh, Chu Thành Hổ, một quan chức quân đội được mô tả là “diều hâu” nhất, người từng ngang nhiên bác bỏ mọi quyền lợi của các nước ở biển Đông, đã lố bịch tuyên bố: “Việt Nam và Philippines tuyên bố chủ quyền ở biển Đông là vô lý và bất hợp pháp. Nam Hải (biển Đông) thuộc về Trung Quốc”.

Một số quan chức “diều hâu” khác như chủ tịch Viện Quan hệ quốc tế đương đại Trung Quốc Thôi Lập Như và tướng quân đội La Viện cũng “đồng thanh tương ứng” khi đòi sử dụng vũ lực ở biển Đông bất chấp mọi lẽ phải. “Trung Quốc đang đối mặt với những nước láng giềng hung hăng là Việt Nam và Philippines” - Từ Chí Dung, lãnh đạo cơ quan ngư chính Trung Quốc, thản nhiên tuyên bố.

Theo Mỹ Loan (Tuổi trẻ)

Trackback URL: http://www.vnweblogs.com/trackback.php?id=374563

Thêm góp ý
 authimage